Metal: Hellsinger

Metal: Hellsinger

นี่อาจเป็นเกมที่มีจังหวะอะดรีนาลีนพลุ่งพล่านมากที่สุดเท่าที่ฉันเคยเล่นมาในเกมแบบนี้ ไม่น่าเชื่อว่าการรวมเกมดนตรีเข้ากับเกมยิง FPS จะสามารถสร้างรูปแบบการเล่นที่แปลกใหม่ได้ แม้ว่าจะไม่ใช่เกมแรกประเภทนี้ แต่เนื่องจากฉันเคยเล่น BPM: Bullets Per Minute ของปี 2020 ด้วยตัวเอง แต่เพลงประกอบของ Metal: Hellsinger ก็เต็มไปด้วยเพลงเฮฮา เฮฟวีเมทัลทำให้เกมน่าสนใจยิ่งขึ้น เข้มข้นยิ่งขึ้น

ในเกมนี้เราจะเล่นเป็นเทพเจ้าที่ชื่อว่า “Unknown” แต่วันหนึ่งเสียงของเธอเองก็ถูกขโมยไป และนั่นคือสิ่งที่นำไปสู่การฆ่าอย่างสนุกสนานและทำความสะอาดนรกเพื่อให้เสียงของเขากลับมา เป้าหมายของเธอคือผู้ปกครองนรกที่เรียกว่าผู้พิพากษา

โดยรวมแล้วนี่เป็นอีกเกมที่มีเรื่องราวธรรมดา ๆ เพียงเพื่อให้ตัวละครของเรามีเหตุผลที่จะออกไปต่อสู้ ถ้ามันเกือบจะเป็นการต่อสู้ต่อเนื่องในแง่ของเนื้อเรื่องแต่เพราะจุดขายของเกมนี้ก็คือเนื้อเรื่องเมื่อไหร่ล่ะ?

Metal: Hellsinger บู๊แหลกจริง แต่ต้องตามจังหวะเพลง

Metal: Hellsinger หลังจากดูตัวอย่างเกมแล้วหลายคนอาจจะคิดว่าเกมนี้น่าจะเป็นเกมยิงปืนที่คล้ายกับ “DOOM” แต่ฉันขอบอกเลยว่าคุณคิดผิด ใช่ครับ เกมห่วย แต่แอคชั่นในเกมนี้ต้องขยับไปตามจังหวะเพลงที่เล่นอย่างบ้าคลั่งตลอดทั้งเกม ยิงหรือไม่เปลี่ยนกระสุน กระโดด วิ่งเพื่อหลบ และแม้แต่ฆ่าศัตรูที่มึนงง

ทำให้เกมค่อนข้างยากเนื่องจากเราสามารถเลือกได้เพียงการกระทำเดียวในหนึ่งจังหวะของเพลง ขึ้นอยู่กับผู้เล่นที่จะตัดสินใจว่าจะจัดการกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างไร คุณจะเป็ดหรือยิงในสวนสาธารณะ? นอกจากนี้หากเรากดปุ่มผิดการกระทำจะไม่ตรงกับจังหวะและจะทำให้การกระทำบางอย่างไม่สามารถออกได้ ความต่อเนื่องของเกมเราจะติดขัดทำให้เราพลาดการโจมตีบ่อยๆ เช่น การวิ่งในเกมนี้ หากกดถูกเวลา เราก็สามารถวิ่งซ้ำๆ ได้ แต่ถ้าเรากดปุ่มผิดเราก็สามารถวิ่งได้เพียงครั้งเดียวและต้องรอจังหวะต่อไปจึงจะวิ่งอีกครั้ง

เพลงเฮฟวี่เมทัล แค่เข้ามาฟังเพลงก็มันแล้ว

แม้ว่าคุณจะไม่ใช่แฟนเพลงเฮฟวีเมทัลก็ตาม หากคุณคิดว่าเพลงในเกมเปรียบเสมือนเพลงประกอบที่จะเพิ่มอารมณ์ความรู้สึกให้กับคุณในขณะที่เล่นเกมนี้คุณก็สามารถเล่นเกมนี้ได้สบายมาก นอกจากนี้ เพลงที่รวมอยู่ในเกมนี้ยังเป็นเพลงเมทัลต้นฉบับที่เขียนขึ้นใหม่สำหรับเกมนี้ทั้งหมด และรับรองด้วยชื่อของศิลปินเมทัลมากมายที่มารวมตัวกันเพื่อทำเพลงสำหรับเกมนี้ บอกเลยว่า ถ้าคุณเป็นร็อคเกอร์ก็คุ้มค่าที่จะมาที่นี่เพื่อฟังเพลงนี้

ปืนหลายประเภท ที่เหมาะสมต่างสถานการณ์

ในเกมนี้ตัวเกมจะมีอาวุธมากมายที่เราสามารถค้นหาและใช้งานผ่านด่านได้ อาวุธแต่ละชิ้นมีการออกแบบที่แตกต่างกันเพื่อให้เหมาะกับทุกสถานการณ์และจังหวะดนตรีที่หลากหลายในเกม เช่น ปืนคู่จะสามารถสร้างความเสียหายได้ต่อเนื่อง 1 นัด แต่คุณจะต้องสลับกระสุนเป็นเวลานาน หรืออะไรสักอย่างหน้าไม้ระเบิดที่สร้างความเสียหายเป็น AOE เป็นวงกว้างแต่มีกระสุนน้อยมาก ทำให้ผู้เล่นต้องคิดให้รอบคอบก่อนเลือกอาวุธก่อนเล่น ขอแนะนำให้คุณเลือก 2 รายการที่คุณมั่นใจที่สุด หรือใช้อันที่ยืดหยุ่นที่สุดก่อนที่จะเริ่มเลเวล นอกจากนี้ ปืนแต่ละอันยังมีทักษะติดตัวที่แตกต่างกันอีกด้วย

บอสไฟต์ค่อนข้างน่าผิดหวัง

ภาพรวมของเกมค่อนข้างน่าพอใจสำหรับนักยิง FPS ส่วนใหญ่เช่นฉัน แต่สำหรับฉัน มันเดือดจริงๆ กับการต่อสู้กับบอส การออกแบบบอสในเกือบทุกระดับจะเหมือนกัน แต่การโจมตีของบอสเปลี่ยนไป แถมบอสในเกมนี้ถือว่าแย่มากแต่เล่นยากมากเพราะบอสชอบอัญเชิญลูกน้องมาโจมตีเรา จึงเป็นเรื่องยากเพราะมีลูกน้องเยอะไม่ใช่เจ้านาย คงจะดีมากถ้าผู้บังคับบัญชาได้รับการออกแบบให้มีวิธีที่สร้างสรรค์มากขึ้นในการจัดการกับพวกเขา ฉันไม่เพียงเพิ่มความยากด้วยการเพิ่มมอนสเตอร์เท่านั้น แต่กลับกลายเป็นว่าฉันชอบต่อสู้กับศัตรูไปพร้อมกันมากกว่าต่อสู้กับบอส

ข้อสังเกต

สำหรับเกมนี้ รูปลักษณ์โดยรวมจะเกี่ยวข้องกับเลเวล และแต่ละเลเวลก็จะมีเพลงประกอบที่แตกต่างกัน ในตอนแรกฉันไม่ได้มีปัญหามากเกินไป แต่พอเล่นไปสักพักก็รู้สึกว่าเพลงไม่ค่อยเข้ากับจังหวะที่เราเล่นเลย ถ้าอธิบายให้เห็นภาพ หูเราสัมผัสได้ถึงจังหวะกลองที่ตีลง นั่นคือจังหวะที่กดลงไป มันสมบูรณ์แบบสุดๆ แต่พอลองกดลงไป กลับไม่ทำงานอีกต่อไป จังหวะจะเข้ากันกับเสียงของเครื่องดนตรีอื่น ถ้าคนเล่นดนตรีก็ควรจะเข้าใจมันดี เพราะกลองเป็นส่วนหลักที่กำหนดจังหวะ จากการเล่นหลายๆ สเตจ จังหวะและกลองส่วนใหญ่จะไปในทิศทางเดียวกันเสมอ แต่บางเพลงก็ไม่ใช่ เลยต้องนั่งปรับทุกครั้งที่เริ่มด่านใหม่ทำให้เกมเกิดความตึงเครียดในส่วนที่ไม่จำเป็นกะทันหัน

สรุป

สำหรับเกมนี้ถ้าถามว่าเล่นยากมั้ย? จากมุมมองของผมต้องบอกว่าอยากให้ยากหรือง่ายขึ้นอยู่กับเป้าหมายของผู้เล่น ถ้าคิดว่าแค่มาเล่นเน้นยิงและฟังเพลงเกมก็จะง่าย เพราะคุณอาจจะไม่ต้องเน้นไปที่การตี Perfect เพราะถึงแม้เราจะตี BAD หรือ Cool ตัวละครของเราก็ยังสามารถดำเนินการได้แต่คะแนนจะต่ำ แต่ถ้าคุณต้องการเล่นเก็บแต้มและแข่งขันกับคนอื่น ๆ เกมนี้ก็จะยากขึ้น เพราะนอกจากจะตีได้อย่างสมบูรณ์แบบแล้ว คุณยังต้องพยายามหลบการโจมตีของศัตรูทุกครั้งเพื่อรักษาจำนวนคอมโบหรือตัวคูณคะแนนเอาไว้

แต่สำหรับฉัน ฉันคิดว่าเกมนี้สนุกที่จะเล่น แค่เล่นและยิงกระสุนตามจังหวะเพลงเฮฟวีเมทัลก็สนุกมากแล้ว และคุณไม่จำเป็นต้องเล่าเรื่องหรือไขปริศนาที่ทำให้คุณปวดหัวจนเกินไป การมุ่งเน้นที่การกระทำจะทำให้ผู้เล่นพึงพอใจอย่างแน่นอน นอกจากนี้เกมนี้ยังสามารถดาวน์โหลดและเล่นได้โดยผู้ใช้ Xbox Game Pass เพื่อนที่สมัครสมาชิกแบบรายเดือนสามารถดาวน์โหลดและเล่นได้ แนะนำ! !

บทความแนะนำ

Holocure

Starfield