Pucca Puzzle Adventure

เพิ่งเปิดให้บริการไปสดๆ ร้อนๆ กับเกม Pucca Puzzle Adventure เกมมือถือแนว Puzzle RPG จาก TAKEONE COMPANY ที่มี IP น่ารักอย่าง Pucca ทำให้เกมจับคู่ 3 ของคุณไม่น่าเบื่อ ผสมผสานกับเรื่องราวการผจญภัยสุดป่วน แถมตอนนี้ ยังได้ร่วมงานกับวงบอยแบนด์เกาหลี TREASURE ที่มาพร้อมตัวละครสุดน่ารักให้สะสมอีกด้วย เรามาดูรายละเอียดกันเลย

Pucca Puzzle Adventure เนื้อเรื่องสุดป่วน น่าติดตาม

Pucca Puzzle Adventure ในเกม RPG ทั่วไป จะต้องมาพร้อมกับเนื้อเรื่องที่ชวนติดตาม สำหรับเกมนี้เนื้อเรื่องจะเริ่มต้นเกี่ยวกับ ‘ดงคิง’ วายร้ายสุดโหดที่พยายามจะยึดครองโลกด้วยอาหารสำเร็จรูปของเขาเอง หวังทำลายสุขภาพและควบคุมจิตใจของประชากรโลก ไม้หมวย ‘ปุ๊กก้า’ และเพื่อนของเธอขายอาหารเพื่อสุขภาพให้กับชาวเมือง เป็นวิธีที่ได้ผลในการโต้กลับ แต่แล้ววันหนึ่ง ดงคิง บุกเข้ามาจับตัว ‘การู’ ชายหนุ่มคนสำคัญของพุกกะ เธอและเพื่อนๆ จึงต้องออกเดินทางไปช่วย

ในส่วนของบุคลิกลักษณะนิสัยของตัวละครแต่ละตัวบอกเลยว่าไม่ผิดหวังเลย ตัวละครทุกตัวมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมถึงปุ๊กก้าที่แสนจะซนในแบบฉบับ เชื่อว่าหลายคนที่ได้ลองสัมผัสเรื่องราวและตัวละครในเกมนี้ ถึงกับต้องอมยิ้มเลยเหรอ?

หมายเหตุ: บทความนี้อ้างถึงการลบชื่อตัวละครออกจากหนังสือ ท่องโลกหรรษากับ Pucca สำนักพิมพ์เนชั่น เอ็ดดูเทนเมนท์ บจก.

งานภาพสวยน่ารัก ประทับใจ

ด้านงานภาพลายเส้นและการออกแบบตัวละครต่างๆต้องบอกเลยว่าคุณภาพดี สีสันสวยงาม สมกับเป็นเกมจากค่ายเกาหลีจริงๆ มันเป็นหนึ่งในเกมไขปริศนาที่ดึงดูดสายตามาก มีการใช้ตัวละครในอาร์ตเวิร์ค 2D และเพิ่มอนิเมชั่นเล็กน้อย ไม่มาก แค่ฉากและอาร์ตเวิร์คของเรื่องราว ออกมาด้วยดี ไม่มีอะไรมารบกวน

เอฟเฟกต์สกิลในเกมทำออกมาได้หลากหลายมาก ดึงเอกลักษณ์ของตัวละครแต่ละตัวออกมาได้ดี และที่ชอบคือคาแร็กเตอร์ของสมาชิกวง TREASURE ที่ทำออกมาได้น่ารักน่าสะสมสุดๆ

เกมเพลย์เล่นง่าย ถูกใจสายเรียงเพชร

รูปแบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมจับคู่เพชรที่มีสีเดียวกันตั้งแต่ 3 เม็ดขึ้นไป และทุก ๆ อัญมณี 4 เม็ดขึ้นไปจะวางไข่เป็นไอเท็มพิเศษบนกระดาน เช่น จรวดพิฆาตเพชรแนวนอนและแนวตั้ง ระเบิดที่จะทำลายเพชรรอบลูกบอลสีที่จะทำลายเพชรตามสีที่เลือก และอื่นๆ

เพชรในเกมแบ่งออกเป็น 5 สี 5 ธาตุ ตามธาตุต่างๆ ของตัวละคร และยังมีผลชนะตามธาตุ ได้แก่ ไฟ (แดง)->พืช (เขียว)->น้ำ (น้ำเงิน)->ไฟ (แดง)และเข้ม(ม่วง)<->อ่อน(เหลือง) โดยการเรียงเพชรทุกสีทุกเม็ด เพชรจะกระจายออกไปสร้างความเสียหายแก่ศัตรูมากขึ้น ถ้าเราผสมเพชรเข้ากับสีหรือธาตุที่ชนะ ดาเมจธาตุของศัตรูจะแรงขึ้น และนอกจากการเรียงเพชรของเราเป็นสีต่างๆ แล้ว ยังเป็นการเติมเต็มเกจทักษะของตัวละครที่มีธาตุตรงกับสีเพชรที่เราจัดอีกด้วย และเมื่อเกจเต็มสามารถกดใช้สกิลของตัวละครนั้นได้

ตัวละครในเกมนอกจากจะมีธาตุต่างๆ บทบาทยังแตกต่างกัน เช่น ประเภทการโจมตี ประเภทสนับสนุน ประเภทพิษ ประเภทอัญเชิญ และประเภทการกู้คืน แต่ละประเภทมีสกิลเฉพาะที่จะช่วยให้ทีมของเราแข็งแกร่ง

วิธีการเล่นคือจัดทีม 5 ตัวละคร แนะนำว่าในช่วงแรกพยายามให้ตัวละครในทีมมีธาตุต่างๆ กัน เพื่อที่เวลาเราจัดเพชรสีไหนก็จะสามารถเพิ่มเกจตัวละครในทีมเราได้ ( อย่างน้อยหนึ่งตัว) เพราะถ้าเกจสกิลของตัวละครในทีมเราเต็ม เราจะมีสกิลใช้และกำจัดศัตรูได้ไวขึ้น ตัวละครบางตัวมีทักษะที่เป็นประโยชน์เช่นทักษะการรักษาซึ่งสามารถช่วยชีวิตสมาชิกในทีมได้ดีทีเดียว และเมื่อศัตรูทั้งหมดพ่ายแพ้ ก็เป็นอันสิ้นสุดการผ่านไปยังด่านต่อไป

อ้อ เวลาจัดทีม เราสามารถเลือกใส่ของพกพา ที่สามารถกดช่วยเล่นได้อีกด้วย เช่น เพิ่มไอเทมเลือดหรือไอเทมบัฟต่างๆ

TREASURE Collaboration สุดจี๊ด

มาถึง Collab รับช่วงเปิดทำการ กับภารกิจตะลุยด่านกับตัวละครเท่ๆ น่ารักๆ ของหนุ่มๆ TREASURE ถึง 10 ตัวละคร ได้แก่ Jihoon SoJungHwan Asahi ParkJeongWoo JunKyu YoonJaeHyuk Yoshi DoYoung ChoiHyunSuk และ Haruto โดยการเล่นเหมือนเล่นด่านผจญภัยหลัก เพียงแต่ต้องใช้ตั๋วกิจกรรมพิเศษ ที่จะรีเซ็ตตั๋ววันละ 10 ใบทุกวันในช่วงเวลากิจกรรม และไม่ต้องกังวล คุณจะได้รับ 1 ตัวละครจาก TREASURE แบบสุ่มตั้งแต่ต้นเมื่อจบด่านแรก จากนั้นเราสามารถใช้ตัวละครที่ขลุกอยู่ในด่านกิจกรรมเพื่อฟาร์มของรางวัลและรายการที่มีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย

ให้ฉันบอกคุณเกี่ยวกับเกมนี้ ไม่ใช่ตัวละครทุกตัวที่มีเสียงพากย์ แต่สำหรับตัวละครหนุ่ม TREASURE เมื่อกดใช้สกิล Cut Scene สั้นๆ ก่อนที่สกิลหนุ่มจะออกมาร้องโชว์เสียงเพราะๆให้ฟังกันสักหน่อยด้วย เอาใจคนขี้อายสุดๆ

มินิเกมเล่นเพลิน โหมดอื่น ๆ ก็มี

นอกจากระดับการผจญภัยและกิจกรรมพิเศษแล้ว เกมยังมีระดับมินิเกมอีกด้วย ซึ่งจะปลดล็อคเมื่อเราผ่านด่านการผจญภัยตามที่กำหนด มินิเกมนี้ค่อนข้างกระตุ้นความคิด แต่มินิเกมนี้มีเงื่อนไขพิเศษที่ไม่ได้จัดการกับศัตรู แต่เป็นการจับคู่เพชรเพื่อทำลายชิ้นส่วนต่างๆ ที่ได้รับบนกระดาน เช่น เพชรตามสีที่กำหนด กล่องไม้ ฯลฯ ฟังดูง่ายๆ แต่มีจำนวนการกระทำที่จำกัด มาพร้อมกับจำนวนชิ้นส่วนที่ต้องทำลายซึ่งไม่ใช่น้อยๆ เลย ทำให้คิดหนักอยู่เหมือนกัน บางครั้งจำนวนการกระทำหมดลงก่อนที่วัตถุทั้งหมดจะถูกทำลาย และคุณแพ้ คุณต้องเล่นซ้ำหลายครั้ง

อีกโหมดคือโหมดท้าทาย ที่จะอยู่ในหน้าเดียวกับกิจกรรม TREASURE Collaoration ที่นี่จะเป็นเหมือนดันเจี้ยนรายวันให้เราเข้ามาฟาร์มวัตถุดิบและทองเพื่อพัฒนาตัวละคร

สุดท้ายคือส่วนของกิลด์ ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมสนทนากับเพื่อนของผู้เล่นคนอื่นๆ คุณยังสามารถขอและส่งหัวใจที่เป็นเหมือนพลังงานที่จำเป็นในการเล่นระดับการผจญภัย

บทความแนะนำ

MR.HERO

Scars Above